Chateau La Haye Saint Estephe được coi là trái tim của cánh đồng nho Saint Estephe. Nghe đã không khỏi tò mò về vang Chateau La Haye Saint Estephe. Phải chăng, loại vang này phải chứa đựng những nét ưu tú gì đó để được trở thành trung tâm của trung tâm như vậy
Từng công đoạn sản xuất vang Chateau La Haye, đều được những người ta bỏ ra rất nhiều công sức mới có được. Những trái nho làm Chateau La Haye Saint Estephe đều được hái lượm tỉ mỉ bằng tay, ngâm ủ trong các thùng gỗ sồi nguyên chất từ 12 đến 18 tháng. Chính vì lẽ đó, khi uống loại rượu vang này, ngoài cảm nhận hương vị trái cây truyền thống, vanila thơm phức mà còn hương khói, hương gỗ thanh thanh lan tỏa có được trong quá trình sản xuất, không phải từ giống nho. Sự sang trọng và độ ngon ngọt đặc trung của vang Chateau La Haye càng khiến loại rượu này trở nên hoàn hảo. Hỗn hợp các giống nho đỏ nổi tiếng nhất thế giới đều chất chứa trong từng ngụm rượu.
Rượu vang đỏ này tạo độ sâu lắng vừa phải, cùng với lượng tannin cân bằng nên kết hợp chúng với các thực phẩm chế biến sẵn như jam bong, xúc xích và các món hải sản sốt phomai cũng làm rượu trở nên ngon hơn.