- Rượu có màu đen đậm, dày đặc với một chút ánh tím. Mở rượu lan tỏa hương thơm trong lành và mùi thơm gợi nhớ đến mận chín và va ni cùng một chút thoang thoảng mùi khói xuất hiện đa lớp và tập trung từ hoa quả tươi. Quá trình thưởng thức rượu đem lại cảm giác tinh tế trong miệng với một kết cấu tốt, hòa quyện hương vị trái cây chín, các tannin tươi mát trong vòm miệng với một hậu vị kéo dài.
Thực phẩm kết hợp:
- Steak entrecôte marchand de vin (nước sốt rượu đỏ và hành khô)
- Thịt đỏ phi lê hay sườn bò cừu tẩm ướp với sốt vang đỏ
- Thịt cừu nướng với gia vị và tỏi.
- Thịt bò và thịt nai
- Phô mai