Vang đỏ Sangiovese Toscana Montecchiesi được làm từ giống nho Sangiovese – một trong những giống nho chủ đạo của miền Nam nước Pháp. Và những trái nho để làm ra vang này có nguồn gốc từ vùng Tuscany – vùng đất trồng nho và sản xuất vang nức tiếng ở Ý.
Về nguồn gốc, giống nho Sangiovese có một lịch sử phát triển khá thú vị. Theo tài liệu ghi chép, cái trên Sangiovese hiện nay bắt nguồn từ ‘Sanguis Jovis” trong tiếng Latin. Xét theo nghĩa đen, cụm từ này có nghĩa là máu của Jove – vị thần La Mã Jupiter – một vị thần tối cao trong thần thoại La Mã. Bên cạnh đó, nho Sangiovese còn có nhiều tên gọi khác nhau được phát hiện là Sangaguese Grosso, Sangaguese Piccolo, Brunello, Prugnolo, Morellino, Nielluccio, Sanvicetro và Sangagueto.
Cách để thưởng thức rượu vang đỏ Montecchiesi Sangiovese
Cấu trúc rượu ổn định, vị rượu tương đối mạnh mẽ và cá tính nên có thể linh hoạt trong cách kết hợp thực phẩm. Hơn nữa, rượu vang Ýcó phong cách hơi hướng cổ điển nên mỳ spaghetti hoặc Pizza sẽ là lựa chọn hàng đầu để kết hợp cùng vang này. Thêm vào đó những món ăn kiểu cách Châu Âu như bò bít tết, thịt gia cầm nướng, thịt hun khói, sườn heo, các loại phô mai Parmesan hoặc Provolone lâu đời cũng rất hay được dùng cùng vang này.
Để thưởng thức hương vị một cách trọn vẹn nhất, thực khách nên ướp lạnh rượu vang khoảng 15 phút trước khi uống. Nhiệt độ lý tưởng nhất để thưởng thức vang Montecchiesi Sangiovese là khoảng 15 đến 18 độ. Nên uống ở nhiệt độ mát lạnh như vậy vì nhiệt độ này giúp làm giảm nồng độ cồn và chế ngự hàm lượng tanin và cho phép hương trái cây tỏa sáng.
MONTECCHIESI SANGIOVESE
335,000₫
- Quốc gia:Vang Ý
- Vùng nho: Toscana
- Dòng vang: Vang đỏ
- Nồng độ cồn: 14%
- Dung tích:750 mL
- Nhiệt độ bảo quản: 20°C
- Giống nho: Sangiovese
Hết hàng
Danh mục: Rượu Vang Ý
Mô tả
Thông tin bổ sung
Alc (%) | 13.0% |
---|---|
Giống Nho | |
Khoảng Giá | |
Loại sản phẩm | |
Quốc Gia |
Đánh giá (0)
Subscribe
Inline Feedbacks
View all comments