Đế có được một chai rượu hoàn hỏa đó thì phải bắt nguồn từ những nguyên liệu hảo hạng là những trái nho Montepulciano trên ngọn đồi Frisia ở Abruzzo được thu hoạch vào tuần cuối cùng của tháng 9. Những người làm vườn sẽ hái nho bằng phương pháp thủ công, đó là sử dụng tay. Họ xếp những chùm nho căng mọng sai trĩu quả vào những chiếc giỏ mây xinh xắn rồi xếp lên thùng xe và chở về xưởng. Người thợ lọc dịch nho, sẽ đổ dịch vào các thùng gỗ sồi để ủ từ 8 tháng -12 tháng để có một sản phẩm ưng ý.
Hương vị của Rượu Vang Ý COLLECFRISIO A MONTERPUCIANO
Mùi hương hấp dẫn nó dễ làm con người ta đắm say lòng người. Nó yêu kiều như một thiếu nữ tuổi đôi mươi đang thời đẹp nhất, nóng bỏng nhất và hấp dẫn nhất. Hương thơm nức mũi của các loại hoa quả chín như mận, anh đào, mâm xôi, việt quất hoà cùng hương của khói và da thuộc. Tất cả trộn hòa vào nhau mang đến một hương vị hài hoà, lạ lẫm mà thực khách chưa từng bắt gặp trước đây.
Thêm vào đó độ axit của rượu tương vừa vặn, tannin phong phú cùng cấu trúc rượu săn chắc khiến thực khách càng bị cuốn hút sâu hơn. Sự xuất sắc và mãnh liệt của hương vị còn như kích thích bản ngã của những người thường thức khiến họ càng trở nên cuồng nhiệt và si mê thứ chất lỏng này hơn khiến người ta lâng lâng khó tả.