Nét đẹp mà chai Donnafugata Anthilia Sicilia mang đến đó chính là làn rượu màu vàng rơm sáng lấp lánh như những dải nắng chiếu sáng từ phía mặt trời chói chang. Vang mang lại nhiều hương thơm tinh tế từ quả tươi và trái cây nhiệt đới kết hợp với các loại thảo mộc.
Trong vòm miệng, vang cung cấp một cảm giác tròn đầy với dấu ấn của nhiều trái cây như quả đào trắng, lê và cam quýt nhẹ nhàng. Vang có kết thúc với sự kiên trì tốt. Mùi hương ấy thật rõ ràng khiến chúng trở nên có tiềm năng hơn sau nhiều năm.
Nồng độ của chai rượu này là 12.5% rất phù hợp với những người mới bắt đầu cũng như phụ nữ. Chúng để lại trong trí nhớ người dùng một điều gì đó thật nhẹ nhàng và quyến luyến.
Rượu được tạo nên từ những quả nho Cataratto. Sau khi thu hoạch bằng tay, nho sẽ được loại bỏ hạt và ép bằng tay một cách cẩn thận để tránh làm mất đi hương thơm đặc trưng. Tiếp đến chúng sẽ được ủ men với nhiệt độ kiểm soát và lão hóa 6 tháng trong thùng gỗ sồi.
- Nhiệt độ: 16 độ C ướp trong xô đá khoảng 10-15 phút, 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
- Kiểu ly: Bordeaux Style. Lắc rượu trước khi uống là động tác cần thiết.
- Phối với thức ăn: cà chua và húng quế bruschetta, mì ống hải sản, cá xanh.