Chateau Loumelat red Bordeaux được làm nên từ sự kết hợp của ba giống nho cơ bản đặc trưng đó là Cabernet Sauvignon – Cabernet Franc – Merlot theo một tỉ lệ pha trộn nhất định nhằm mang đến một hương vị hài hòa và quyến rũ cho rượu vang.
Hương vị của Cabt Sauvignon – Cabernet Franc – Merlot toát lên một mùi hương ngọt ngào và đằm thắm từ hương thơm của một số loại trái cây như quả mâm xôi, quả anh đào, hương tuyết tùng và vị tannin mềm mại làm nên hương vị đa dạng và đặc trưng hiếm có.
Sử dụng nhiều giống nho trong một sản phẩm rượu là điều thường thấy mà các nhà sản xuất có tên tuổi trên thế giới rất hay dùng phương pháp này để tạo nên vị nho độc đáo, khác lạ, từ đó hấp dẫn khẩu vị của khách hàng.
Với nồng độ cồn có trong rượu đạt ở mức vừa phải nhẹ nhàng 13% đã giúp cho những người thưởng thức vang có thể cảm nhận rõ hơn vị rượu nồng nàn, đồng thời phát hiện ra những vị trái cây ngon tuyệt, tươi mát và thanh lịch, tinh tế.
Món ăn kết hợp: thịt cừu, thịt nguội, thịt hun khói, thịt nai, các món hải sản, các món nướng, cá hồi hun khói, salad, bít tết,…