Loại rượu này có với mùi thơm của quả anh đào chua, quả mâm xôi, blackcurrant và một chút hương vani, chạm nhẹ vị cay. Trên vòm miệng, rượu vang được cân bằng với tannin mượt mà và một kết thúc mềm mại, thanh lịch.
Được ủ từ giống nho Merlot Là một giống nho rượu vang đỏ có mối quan hệ lịch sử mạnh mẽ với Bordeaux và phía tây nam nước Pháp. Đây là giống chủ yếu trong hầu hết các loại rượu vang từ Saint-Émilion và Pomerol , khu vực mà giống có nguồn gốc. Merlot hiện được trồng rộng rãi ở các vùng rượu vang trên khắp thế giới và, về mặt khối lượng rượu vang được sản xuất trên phạm vi quốc tế, nó chỉ bị cạnh tranh bởi người bạn đồng hành của nó, Cabernet Sauvignon
Merlot là một giống nho chín sớm và có thể chín hoàn toàn ngay cả ở vùng khí hậu hơi lạnh. Sự chín muồi đáng tin cậy này là một yếu tố chính đằng sau sự hiện diện gia tăng của nó trong những thập kỷ gần đây ở Médoc và (chủ yếu thay thế các giống màu trắng) các khu vực Entre-Deux-Mers của Bordeaux. Hạn chế chính của nó là những bông hoa phát triển sớm dễ bị ảnh hưởng bởi sương giá vào mùa xuân.
- Nhiệt độ: 16-18 độ C ướp trong xô đá khoảng 10-15 phút, 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
- Kiểu ly: Bordeaux Style. Lắc rượu trước khi uống là động tác cần thiết.
- Decanter/ vang thở: 60 phút trước khi thưởng thức
- Phối với thức ăn: các món thịt đỏ, xúc xích, phô mai trưởng thành…