Hương trái cây chín đỏ của dâu tây hoang dã và nho đỏ hòa quyện với trái cây anh đào đen và gợi ý của gia vị từ gỗ sồi, một cú chạm nhẹ đến cay. Vòm miệng cân bằng và tươi mới, với tannin mềm mại và một kết thúc thanh lịch.
Được ủ từ giống nho Cabernet Sauvignon có lẽ là giống nho làm rượu vang đỏ nổi tiếng nhất trên Trái đất.
Có hai lý do chính khiến Cabernet Sauvignon vươn lên thống trị. Lý do đơn giản nhất là giống nho này có khả năng thích nghi cao với các loại đất và khí hậu khác nhau. Nó có thể được trồng ở các vĩ độ khác nhau như 50 ° N (Okanagan ở Canada. Và 20 ° S (phía bắc Argentina).
Và trồng được tốt trong các loại đất khác nhau như đất sỏi Pessac-Leognan và terra rossa giàu sắt của Coonawarra. Thêm vào dó, nhưng cũng quan trọng không kém, là mặc dù có sự đa dạng của terroirs trồng nho. Nhưng rượu vang Cabernet Sauvignon vẫn giữ được đặc tính “Cab” không thể bắt chước được
- Nhiệt độ: 16-18 độ C ướp trong xô đá khoảng 10-15 phút, 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
- Kiểu ly: Bordeaux Style. Lắc rượu trước khi uống là động tác cần thiết.
- Decanter/ vang thở: 60 phút trước khi thưởng thức
- Phối với thức ăn: Đồ nguội, thịt cừu nướng,thịt bò và thịt nai,phô mai,các món nướng,hải sản,cá nướng,cá hồi hun khói,Salas,thịt bít tết,thịt hun khói,thịt bò nướng tảng,…