Những trái nho Merlot làm rượu vang Mapu Reserva Merlot được chọn lọc kỹ lưỡng từ vườn nho của vùng Maipo Valley. Đây là vùng trồng nho vô cùng nổi tiếng của Chile.
- Màu: màu đỏ truyền thống đậm đà
- Hương: hương thơm thoang thoảng của socola, mùi cay cay của hạt tiêu kết hợp với mùi tươi mát của trái cây như: mận đen, trái mâm xôi,…
- Vị: Vị cay nồng của hạt tiêu và ớt chuông xanh, vị chua nhẹ của axit trái cây và vị tannin đậm đà
- Nhiệt độ: 15-18 độ C trong xô đá khoảng 10-15 phút, 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
- Kiểu ly: Bordeaux Style. Lắc rượu trước khi uống là động tác cần thiết.
- Decanter/ vang thở: 30 phút trước khi thưởng thức
- Phối với thức ăn: Các loại thịt như vịt, thịt bò, thịt thỏ, gà, xúc xích hay các món thịt nướng.