Rượu vang Ý cao cấp San Marzano – Talò Verdeca
Loại vang: Trắng
Giống nho: Verdeca
Diện tích trồng theo Hecta: 4000
Thổ nhưỡng: San Marzano, Salento, Puglia. Khu vực này có độ cao 100m so với mực nước biển và có độ chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm rất lớn. Lớp đất khá mỏng và có kết cấu khá tốt.
Vụ thu hoạch: 2 tuần cuối tháng 8.
Sản xuất rượu vang: Quá trình lên men lạnh kéo dài từ 6-8 giờ, tiếp theo là quá trình lên men rượu trong thùng gỗ sồi Pháp.
Quá trình ủ: Trong thùng gỗ sồi 3 tháng với quy trình khuấy rượu định kỳ.
Thực phẩm kết hợp: Hải sản, mực và các món cá hấp, luộc cùng với nước sốt nhạt.
Nhiệt độ thưởng thức: 12-14 độ C.
Ghi chú thử nếm(Tasting note):
Màu rơm vàng với ánh vàng kim, hương thơm đặc trưng của các loại hoa trắng và vani. Còn đọng lại trong vòm miệng là hương vị tươi mát và hương cuối vô cùng dễ chịu…